Răng sữa có cần khám và điều trị?

Bộ răng sữa có những chức năng rất quan trọng như: ăn nhai, thẩm mỹ, phát âm và giữ khoảng.

Nếu bé được khám bác sĩ sớm khi răng sữa mới mọc, bác sĩ sẽ giải thích về tầm quan trong của bộ răng sữa. Quý phụ huynh sẽ nắm được kiến thức cơ bản về bộ răng sữa và cách chăm sóc, giữ vệ sinh, ăn uống để bé có sức khoẻ răng miệng tốt. Nhờ đó, phòng ngừa và điều trị sớm bệnh răng miệng khi mới xuất hiện. Câu chuyện dưới đây rất hay gặp tại phòng khám răng hàm mặt.

Dưới đây là ảnh trong miệng của bé H. 6 tuổi. Ba mẹ bé ít quan tâm đến răng của bé. Nghĩ là răng sữa không quan trọng lắm vì dù gì cũng sẽ bị thay thế. Bé chỉ chải răng ngày 1 lần và rất hay ăn kẹo dẻo.Đến khi răng bé đau nhức không ăn ống được. Ba bé mới dẫn đi khám nha sĩ. Bác sĩ khám phát hiện hầu hết các răng đều bị sâu, răng đang đau sâu tới tủy.

gần như toàn bộ răng sữa đều bị sâu cần điều trị

Sau khi được bác sĩ tư vấn, ba bé đã hiểu được tầm quan trọng của bộ răng sữa. Bé cần được trám các răng sâu và lấy tủy răng bị đau nhức. Việc điều trị trở nên phức tạp và mất nhiều thời gian nếu chúng ta không phát hiện và điều trị sớm.

Vậy nên, các bậc phụ huynh nên cho trẻ khám răng sữa từ khi chúng bắt đầu mọc và định kỳ mỗi 6 tháng nhé! Cùng tham khảo bài viết ‘Bé bị sâu răng sữa – nguyên nhân và giải pháp‘ của nha khoa Trinh Tâm để hiểu thêm về bệnh lý sâu răng nhé các bạn!

Trả lời